Trị mụn kiểu gì mà ăn những thực phẩm này cũng bằng không.

Hạn chế tối đa những thực phẩm gây mụn là một cách đơn giản giúp cải thiện tình trạng này đáng kể đấy!

Vì sao thực phẩm lại có thể gây ra mụn?

Không chỉ do yếu tố di truyền, các tác nhân gây hại từ môi trường mà ngay cả thực phẩm cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn.

Mụn trứng cá xuất hiện chủ yếu là do thay đổi hormone trong cơ thể hay sự ảnh hưởng của tuyến bã nhờn. Thực phẩm nạp vào cơ thể có thể làm tăng tiết dầu nhờn hoặc gây mất cân bằng hormone, khiến mụn xuất hiện. Cân bằng thực đơn hàng ngày và hạn chế những thực phẩm này sẽ giúp bạn trị mụn hiệu quả hơn.

Hạn chế các thực phẩm sau để tránh mụn

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Trị mụn kiểu gì mà ăn những thực phẩm này cũng bằng không - Ảnh 1.

Nếu bạn đang trong tình trạng mụn tràn lan thì đừng quên hạn chế những thực phẩm trên. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại sữa như: sữa đậu nành, sữa yến mạch,..thay vì dùng quá nhiều sữa bò.

Các loại thịt đỏ

Trị mụn kiểu gì mà ăn những thực phẩm này cũng bằng không - Ảnh 2.

Bạn nên điều chỉnh thực đơn hàng ngày và tránh sử dụng quá nhiều các loại thịt này. Ngoài ra, dùng thêm các thực phẩm chứa đạm từ thực vật cũng giúp bạn hạn chế được tình trạng trên.

Các thực phẩm có gia vị cay

Trị mụn kiểu gì mà ăn những thực phẩm này cũng bằng không - Ảnh 3.

Bạn nên hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm có gia vị cay nóng. Loại bỏ chúng ra khỏi các món ăn cũng giúp bạn cải thiện tình trạng mụn hiệu quả.

Đồ ăn chứa nhiều đường

Trị mụn kiểu gì mà ăn những thực phẩm này cũng bằng không - Ảnh 4.

Bạn nên hạn chế tuyệt đối các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo, nước ngọt... Hơn nữa, việc bổ sung đường cho cơ thể bằng các loại trái cây sẽ hiệu quả và có lợi cho sức khỏe hơn.

Các món ăn chứa nhiều dầu mỡ

Trị mụn kiểu gì mà ăn những thực phẩm này cũng bằng không - Ảnh 5.

Những món ăn khoái khẩu như khoai tây chiên, gà rán,..nên được cắt giảm trong khẩu phần ăn hàng ngày nếu như bạn không muốn tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng hơn


 

Đăng ký nhận bản tin để cập nhật những sản phẩm mới nhất